Đang gửi...
Đang tải...
Danh mục

Giới thiệu

Giới thiệu về mimidoinTM

Sự hội nhập và phát triển kinh tế làm cho càng ngày càng nhiều chúng ta có cơ hội đi ngao du Thế Giới. Chúng ta chợt nhận ra rằng có những điều, những thói quen của chúng ta thật giống & thật khác từ địa điểm này đến địa phương khác trên Thế Giới. Thói quen tạt vào một đám đông tham gia bới một đống đồ vứt trên vỉa hè, chỉ vì nó đang được nói là giảm giá. Hay chen lấn hò hét giằng co một món hàng nào đó, ở một căn gác mái nóng hừng hực tại Hà Nội chẳng khác gì một khu phố bình dân ở Mumbai. Chúng ta chợt nhận ra một nhu cầu được mua sắm giá không đắt, nhưng xếp hàng văn minh, yên tĩnh, lịch sự trong một shop nhỏ nhắn sạch sẽ gọn gàng như một căn phòng Nhật Bản

Việc chúng ta ngồi ăn trên hè phố cạnh một rãnh cống ướt át, một căn bếp nhếch nhác và bẩn thỉu, trên một cái đĩa chỉ nhúng qua một xô nước dùng cả ngày, và lấm lét nhìn bà chủ quán chân tay lấm lem, vừa bốc thức ăn vừa mắng thực khách xa xả, rất phổ biến và giống nhau ở đầu phố nhà ta (bún mắng cháo chửi cũng chẳng xa lạ gì ở hàng trăm thành phố khác tại các quốc gia chưa văn minh khác). Có lẽ là bình thường và đáng chấp nhận chăng?

Nhận thấy các du khách Nhật Bản, châu Âu sang Việt Nam hay Trung Quốc, Ấn Độ gần như tất cả đều đau bụng & tiêu chảy nếu họ ngây thơ ăn các món ăn mà chúng ta vô tư ăn uống hàng ngày mà chả sao. Có lẽ những điều không đúng đã trở nên hợp lý do tính phổ cập của nó? Và một thực tế nhu cầu hiện ra là ngành ẩm thực đại chúng của chúng ta cần & có thể nâng mức quy chuẩn vệ sinh lên, sạch sẽ hơn thì có lợi cho sức khỏe người dân hơn

Một thực tế là tôi có một cái áo Uniqlo hàng thật, với giá gấp đôi nhưng mặc được 10 năm vẫn đẹp, trong khi những áo khác thì chỉ xỏ vài lần là mặc vào đã rất khó chịu rồi. Rõ ràng là mua 1 lần dùng 10 năm sẻ rẻ hơn mua 10 lần mà không dùng được. Qua đó tôi nhận ra một chân lý là “đôi khi mua rẻ thành ra lại đắt” . Tôi không có nhiều để mua hàng hiệu rất đắt đỏ, nhưng tôi sẽ mua hàng đắt & chuẩn hơn một chút để kinh tế hơn. Vậy bạn sẽ mua ở đâu?

Việc chúng ta hàng ngày ăn diện sành điệu vào một quán café gọi một cốc café đen ngòm và đắng ngắt (có một quan niệm phổ quát là càng đắng mới ngon và mới đàn ông??),  mà thừa biết đây là cà phê nhuộm pin chì hay bắp ngô rang xay cháy mới có giá đó. Và bụng chúng ta thấp thỏm liệu mình sẽ sớm bị ung thư hay không? Liệu điều đó có thể tồn tại mãi & chúng ta mãi chấp nhận như vậy hay không? Hay thà chúng ta uống ít café hơn, nhưng là coffee thực sự như cả thế giới người ta uống, trừ chúng ta. Chúng ta nên đến đâu để có được những giá trị đó ở Việt nam?

Có lẽ để làm được điều đó, ở Việt nam. Chỉ có một cách duy nhất là sự kiên nhẫn và tin tưởng vào tấm lòng con người. Sự quyết tâm đi ngược dòng nước cám dỗ của lợi nhuận. Quyết tâm vô hạn mang đến thực phẩm sạch, cà phê sạch, môi trường mua sắm và ẩm thực sạch, bình dân nhưng sự sang trọng lại xuất phát từ cách hành xử đầy nhân văn, lịch sự, yên bình giữa từng người chúng ta… Tất cả gói gọn trong một điểm. Và đó chính là khởi điểm của việc xây dựng nên mimidoinTM. Rất nhiều bạn trẻ hỏi chúng tôi mimidoin (đọc là mi-mi-đu-in) có nghĩa là gì. Thực ra đây là một từ ghép từ tên cô mèo “mimi” và từ “doing inside”. Hàm nghĩa cô mèo máy mimi luôn cần mẫn bên trong mỗi cửa hàng mimidoin để tạo ra các sản phẩm tuyệt hảo.

mimidoinTM được xây dựng bởi gia đình Mizuno đến từ Tokyo Nhật Bản nhưng định cư ở Hà Nội. Kết hợp với gia đình Dr. Hyn từ Việt nam. Bằng một quy tắc hành xử duy nhất là “lịch sự, nhường nhịn & nghĩ cho người khác” của mỗi người Nhật Bản. Do đó triết lý hành động của chúng tôi là Yes, but we are young & kind”. “Vâng, nhưng chúng tôi trẻ trung & nhân bản”. Quyết tâm góp phần tạo ra “phong cách mua sắm lịch sự” và  chung tay “thay đổi thói quen vệ sinh ăn uống, tạo ra chuẩn vệ sinh cơ bản mới” trong ẩm thực tại các nước đang phát triển.

Tất cả các sản phẩm cũng như quy trình dịch vụ đều được theo dõi sát sao theo quy chuẩn đến mức tuyệt hảo của Nhật Bản. Đội ngũ đa quốc gia, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của người Nhật Bản tại mimidoinTM, chúng tôi xin cố gắng liên tục đổi mới và cải tiến trong phục vụ, để quý khách có được các sản phẩm tốt nhất, và sự hài lòng cao nhất khi mua sắm, ẩm thực.

Xin cám ơn lòng yêu mến, và sự tin tưởng của quý khách. Sự háo hức & đam mê của quý khách với mỗi dòng sản phẩm mới của mimidoin là niềm vui và động lực cổ vũ khuyến khích cho chúng tôi.

Còn chờ gì nữa mà không đến các cửa hàng mimidoinTM Japan daily thôi nào

mimidoinTM team

top

Tất cả bản quyền thuộc về công ty mimidoinTM, đã đăng ký tại cục bản quyền CHXHCN Việt Nam & có hiệu lực tại tất cả các Quốc Gia được bảo hộ, version 2018

Hãy like share fanpage để các bạn cùng vui nào: www.facebook.com/mimidoin