Đang gửi...
Đang tải...
Danh mục

Thư từ chủ tịch

mimidoinTM

Thưa các bạn,

Chúng ta thường nghe về “Thế giới phẳng”, thường chúng ta nhìn nhận ở khía cạnh có các cơ hội tốt được chia đều cho chúng ta; nhưng chúng ta cũng chợt nhận thấy mặt trái của nó là tiêu chuẩn sản phẩm và sự đòi hỏi của mức hài lòng về chất lượng của khách hàng cũng đột ngột phải nâng lên, bằng nhau tương ứng ở mọi ngôi nhà trên địa cầu. Chúng ta phải đối mặt với thách thức cao hơn.

Sẽ nảy sinh một Thực tế là một công ty đa quốc gia với 560.000 nhân viên đã rất chuyên nghiệp với việc làm hài lòng các khách hàng theo tiêu chuẩn Nhật, Châu Âu hay Mỹ, sẽ dễ dàng hơn trong việc làm thoả mãn các mức yêu cầu chất lượng kể cả dịch vụ của một khách hàng tại một nước thế giới thứ 3

Như vậy, Với một công ty đang kinh doanh ở một nước kém hay chưa phát triển, điều ám ảnh lớn nhất của công ty là với nguồn lực 1-2-50-100 nhân viên, làm sao mà không chỉ đạt được mức khen ngợi của khách hàng nơi địa phương bạn phục vụ, mà còn làm thỏa mãn một tập lớn các khách hàng chưa từng dừng lại về yêu cầu chất lượng ở bất kỳ điểm nào trên Thế Giới. Điều này, thay mặt cho mimidoin, thực sự tôi phải cảm ơn các bạn Nhân Viên của chúng ta, vì sự phụng sự xuất sắc, trí thông minh, sự can trường và nỗ lực hết mình để cùng nhau làm được công việc không tưởng này.

Khi đi đến nhiều nơi trên Thế Giới, một điều chúng tôi yêu thích về một tính nết phổ quát chung của khách hàng, dù họ ở Tokyo, Melbourne, Paris hay Hanoi, hay Sapa, là họ hoàn toàn bất mãn & liên tục thay đổi. Một đỉnh cao về chất lượng, một “cơn sốt” trào lưu, hay hình mẫu hài lòng. Ngày nay, điều này có thể sẽ thay đổi trên toàn thế giới chỉ sau một ngày với một cú nhấp chuột. Điều này, thực sự tôi phải cám ơn tới các khách hàng thân yêu của chúng ta. Những người, bằng sự kỳ vọng vào cái mới, và tin tưởng vào các dịch vụ mới, đã tạo ra động lực & cơ hội cho chúng tôi kiến tạo ra những sự thay đổi trên con đường đi lên đỉnh cao mới của một dịch vụ cũ, hay tạo ra một đại dương xanh mới cho khách hàng.

Đúng là không có cách nào có thể đáp ứng trước được sự kỳ vọng của khách hàng, chúng ta không phải là thiên tài. Nhưng không có một sản phẩm hay dịch vụ đỉnh cao nào tự dưng sinh ra. Tất cả chúng đều dựa trên một nền tảng cao về tiêu chuẩn chất lượng, hay các ý tưởng có sẵn. Không đi theo kiểu copy thô bạo mà là sự tiếp nối phát triển. Facebook chỉ thêm một ý tưởng lưu trữ ảnh của bạn trên nền form một hồ sơ cá nhân, nó không tự dưng sinh ra mà đã dựa trên nền tảng chia sẻ hình ảnh, chat, nhắn tin, gọi điện, video call…của nhiều dịch vụ tương tự như Yahoo, MSN, snapchat… có cách đó cả chục năm. Phim Avatar đã tạo ra một thế giới ảo hoàn toàn mới nhưng các hình ảnh thần tiên đó đã được kế thừa, phải có từ thời thơ ấu của mỗi đạo diễn, khi họ thăm disney land. Điều thành công nhất của mỗi công ty là sản phẩm, hay dịch vụ của họ được khách hàng yêu mến & tin tưởng. Để đạt được điều này. Chúng tôi đã có một số thành công trong thời gian qua, trong nhiệm vụ của mình để đáp ứng kỳ vọng cao của khách hàng. Nhưng Chúng tôi cũng đã phải trải qua hàng núi thất bại & tốn kém trên đường đi. Để học được bài học về bắt buộc phải áp dụng tiêu chuẩn cao mọi nơi, mọi lúc và được triển khai đến từng chi tiết, nền tảng dàn hàng ngang cao đó sẽ làm bật lên các ý tưởng & concept mới

Lĩnh vực chuyên biệt & sự tôn trọng

Thứ nhất, Bạn cùng công ty cần gì để đạt được các tiêu chuẩn cao trong một lĩnh vực cụ thể? Trước tiên, bạn phải có khả năng nhận ra tương lai trông đẹp như thế nào trong miền 20-30 năm sau đó. Thứ hai, bạn phải có những kỳ vọng thực tế về mức độ khó khăn (cần bao nhiêu công sức) để đạt được kết quả đó.

Hầu hết mọi người, nghĩ rằng nếu họ làm việc chăm chỉ, họ sẽ có thể nắm vững một kỹ năng (handstand)  và bắt đầu gặt hái trong khoảng 2 tuần. Thực tế là phải mất khoảng 4-6 tháng thực hành hàng ngày. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ có thể làm điều đó trong 1 tuần, rồi sau 2 tuần bạn sẽ nản & dừng lại. ”Niềm tin phi thực tế về khả năng” sẽ tiêu diệt các ước mơ của Bạn. Điều thực tế là, Ngày nay, hầu hết các ý tưởng sáng tạo, hay các phát minh đều đã có người nghĩ ra & triển khai đâu đó trên Thế Giới từ rất lâu rồi. Có lẽ, chỉ có sự chăm chỉ, kiên trì bỏ thời gian làm đến tuyệt hảo một sản phẩm, dịch vụ, một lĩnh vực chuyên biệt. Thì Bạn mới có cơ hội thành công và nhận được sự tôn trọng của mọi người. Và thành công luôn có độ ngọt ngào đáng giá của nó. 

Lợi ích của chất lượng cao & văn hóa tiêu chuẩn cao

Với một xã hội như Nhật Bản, dù không tuyệt hảo, nhưng nền tảng văn hóa hành xử, kinh doanh, tiêu dùng, xử thế… đã ở một mức tiêu chuẩn cao. Điều này là giá trị nỗ lực và chỉnh sửa nhiều thập kỷ, và có rất nhiều lợi ích. Thực tế thì đầu tư tại Nhật Bản lại kinh tế hơn nếu so sánh công sức, thời gian và chi phí để đạt được cùng một mức chất lượng. Nhưng nếu thế thì ai, công ty nào sẽ phát triển các vùng chưa văn minh khác?

Xây dựng một nền văn hóa của các tiêu chuẩn cao cũng là. Đương nhiên và rõ ràng nhất, bạn sẽ tạo ra được các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Mọi người được thống nhất làm việc theo tiêu chuẩn cao - giúp các bộ phận khác làm việc dễ dàng hơn, từ đó sẽ giảm chi phí và tăng quyền lợi cho bản thân mỗi nhân viên. Một ví dụ đơn giản là nếu Nhân viên kho sắp xếp hàng ngăn nắp, ghi vận đơn chi tiết & chỉ dẫn rõ ràng, thì nhân viên vận chuyển sẽ không bị rơi đổ, vỡ & không mất công đi lòng vòng mệt mỏi. Một nụ cười tươi của nhân viên thu ngân, có thể làm cho món ăn của bên bếp nấu được khách hàng đánh giá ngon hơn. Một Giám đốc bán hàng chăm chỉ có thể giúp tạo ra công ăn việc làm & thưởng thêm cho rất nhiều đồng đội. Công việc của mỗi Bộ phận đều phải dựa vào kết quả tuyệt hảo của Bộ phận khác (nhân đây tôi cũng xin cám ơn các nhân viên tinh tế & vô cùng cần cù của chúng ta trong toàn hệ thống). Cụ thể hơn: văn hóa quyết liệt làm mọi việc với mức tiêu chuẩn cao bảo vệ tất cả chúng ta một cách vô hình, giúp công việc chúng ta thuận lợi hơn.

Ngoài ra, ở đâu cũng vậy, chất lượng cao rất thú vị! Khi bạn đã nếm thử các tiêu chuẩn cao, sẽ không có ai muốn quay trở lại.

Vì vậy, chất lượng và tiêu chuẩn chất lượng cao là mấu chốt được chúng tôi thực hành chi tiết ở mọi nơi, mọi cấp.

Tầm nhìn, giá trị cốt lõi và sự tin tưởng

Chúng tôi, một công ty do người Nhật Bản ở xa quê hương, với đội ngũ đa Quốc gia. Là một công ty mới trên thị trường, mang Giá trị & Tinh thần Nhật Bản trong cuộc sống hàng ngày-Japan daily. Nhưng thấm đượm với văn hóa Quốc tế tại từng địa phương. Với tầm nhìn toàn cầu & một triết lý kinh doanh đơn giản: “Chúng tôi cố gắng làm mọi việc với tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Với quy tắc đạo đức lấy nhân nghĩa làm gốc. Lấy sự sáng tạo & không ngừng tiến bộ của tuổi trẻ làm động lực”, chúng tôi luôn hành xử theo câu Yes, but we are young & kind – Vâng, nhưng chúng tôi tr trung & nhân hậu”.

Dù bao nhiêu năm sẽ qua đi, các giá trị cốt lõi và cách tiếp cận của chúng ta vẫn không thay đổi. Chúng ta, các nhân viên của mimidoinTM tiếp tục khao khát trở thành công ty tập trung vào khách hàng nhất trên hành tinh, và chúng ta nhận ra đây không phải là thách thức nhỏ hoặc dễ dàng. Chúng ta, biết có nhiều điều chúng ta có thể làm tốt hơn, và chúng ta tìm thấy năng lượng to lớn trong nhiều thử thách và cơ hội ở phía trước.

Xin gửi lời cảm ơn rất nhiều đến từng khách hàng đã cho phép chúng tôi phục vụ bạn, Tới các cổ đông của chúng tôi đã hỗ trợ và đồng hành cùng công ty chăm sóc khách hàng. Và Xin gửi lời cám ơn tới từng người mimidoin ở khắp mọi nơi trong gia đình mimidoinTM đang lớn lên từng ngày, cho sự khéo léo của bạn, niềm đam mê của bạn, sự tháo vát, tính tự trọng với công việc chất lượng cao của bạn. Xin cám ơn Jeff & William đã truyền cảm hứng & ý tưởng cho chúng tôi.

Trân trọng,

Mizuno President Team from Tokyo

Dr.Hyn

mimidoin company

www.mimidoin.com

30.7.2018

top

Tất cả bản quyền thuộc về công ty mimidoinTM, đã đăng ký tại cục bản quyền CHXHCN Việt Nam & có hiệu lực tại tất cả các Quốc Gia được bảo hộ, version 2018

Hãy like share fanpage để các bạn cùng vui nào: www.facebook.com/mimidoin